Black Ghost, Tungulækur
Black Ghost góður, ævinlega. Væn hrygna, 81 cm, úr Tungufljóti. Mynd gg.

Tungufljót, ein af frægari sjóbirtingsám landsins, vaknaði af blundi við að rigna tók fyrir um viku síðan. Lítið hafði verið að frétta úr ánni í allt sumar, en hún er líka kannski þekkt fyrir að fiskur kemur seint í hana, þó að ekki sé það einhlýtt.

Einar Lúðvíksson, umsjónarmaður Eystri Rangár, Affals og Þverár, er einnig leigutaki Fljótsins og hann sagði: „Tungufljótið er búið að vera arfaslakt í sumar en það er ekkert stundað, aðeins rétt skroppið, en eftir að fór að rigna þá varð allt vitlaust og fyrsta hollið fékk 17 fiska í dag á 2 stangir og mjög óvanir veiðimenn.”

Þetta eru magnaðar fréttir, ekki hvað síst vegan þess orðspors sem fer af Fljótinu sem mikil haustveiðiá. Að svona kröftugar göngur komi á meðan enn er ágúst (þó að lítið sé eftir af þeim mánuði) lofar afar góðu fyrir framhaldið.