Stórfiskaleikur í Þingvallavatni

Ekki meðfiskur hjá Nils en tröll samt. Þeir eru betur haldnir sunnanvert í vatninu.

Við heyrðum í kvöld frá tveimur af helstu sérfræðingum Þingvallavatns, Nilla frá Ion og Cezary sem veiðir með í Þjóðgarðinum.Þeir hafa hvor sína taktíkina og gaman að bera þær saman og líklega eru þær jafn ólíkar og  hugsast getur vegna þess að Cezary er að veiða hrygninarfisk úr Öxará, en Nils að eiga við fisk sem hefur að stórum hluta sleppt úr hrygningu, alla vega í Öxará. En hvað vitum við.

Þeir sögðu, og byrjum á Nils: Bara að koma aftur eftir gefandi og  ferð með frábærum vinum á ION svæðin í Þingvallavatni.

Þeir eru að æla hálfmeltum murtum á ION svæðunum…..þessi fer ekki ða grillið.

Veiðin var almennt góð en sólríkt vor tók greinilega sinn toll í formi vatnsskorts í ánni og gerði það mikið meira krefjandi að finna fiskinn á svæðinu. – En reyndar skemmtilegra miðað við að standa á sama staðnum oftast og steypa af sama stað  í strauminn, að mínu mati allavega. Heiðskírt og mest logn gaf framúrskarandi tækifæri til að veiða fisk en einnig færni okkar í prófið. Það er vart nóg af fiski á báðum stöðum en að steypa í torfur af urriða sem gengur hægt um í yfirborði og krefst mjög viðkvæmrar og taktískrar nálguna.  Að koma auga á fisk og bíða etfir tækifærinu til að koma fullkomnu kasti á sannkallað tröll. Það verður ekki betra!

Ég hef landað milli 8 til 31 silunga á einstökum  dögum í síðustu viku. Algengt er að fiskarnir eru í alvöru formi og að vanda eru margir að hósta upp aðal mataruppsprettunni sinni. Þessi fiskur er aðal matargjafinn fyrir þessi gríðarlegu rándýr. Fyrr í vor fengum við nokkuð nokkra smærri fiska en undanfarna viku hafa meira eða minna verið stórir fiskar. Ég hafði þá ótrúlegu reynslu að landa 3 fiskum yfir 80 cm á einni kvöldstund! Þetta vatn er einfaldlega framúrskarandi!

Græjurnur  skipta máli: Að mestu 9 fet /# 5-7 stangir vopnaðir kónískum taumum með  enda í tippet stærð 0.20 mm. Heildarlengdin er um 15 fet. Það var mikill munur á því hvaða flugur virkuðu best. Almenn stærð 14 Svartur Gnat Klink Hammer og minn eigin CDC Hopper voru örugg mynstur. En í Þorsteinsvík gerðu froðupöddur fiskinn brjálaðan þegar steypt var á uppitökur á öldum. En ekki einn fiskur sýndi pöddunum áhuga á barðinu á ánni. Langflestir fiskarnir tóku þurrar flugur. Við reyndum straumflugur, en  fiskurinn snerti þær ekki.

Smá athugasemd við að halda sig frá samfélaginu í viku. Þegar komið var aftur í bæinn og  bílnum lagt tók ég eftir andlitsgrímum á fólki. Ég er alveg búin að gleyma áframhaldandi aðstæðum og þurfti að skoða allar töskurnar mínar til að finna grímu. Að vera fjarri þessu hefur örugglega verið hollt í öllum atriðum. Núvitundar reglur! Taktu þátt í lífinu í stað þess að horfa bara á það fara framhjá sér.“

Cezary með einn úr Þjóðgarðinum. Kannski að furða að þeir séu frekar þunnir þar, eftir hrygningu í Öxará í fyrra.

Og Cezary var í Þjóðgarðinnum: „Síðasta nóttin var hlý ,var með suðurvind.Vatninu var blandað saman og það fékk meira súrefni.Þess vegna var fiskurinn nær landi og það var mikið af því og var mikið af þeim.Fiskur var alls staðar .Ég veiddi 12 fiska Sá stærsti er um 80 cm .Ég missti einn storan, Vel yfir yfir tuttugu pund. Samkvæmt reynslu minni við  veiðar á Þingvöllum ár eftir ár hef ég ekki séð svo marga litla fiska. Ég var í Þjóðgarðinum. Það er ánægjulegt að veiða þar ,Þú getur alltaf hitt áhugavert fólk. Það er besti og áhugaverðasti staðurinn til að veiða fyrir mig. Þetta hefur alltaf verið raunin.Þessi staður er fjársjóður og ég vildi óska ​​að hann yrði þannig Allt í allt var veiði góð. Ég nota tvíhendu Sage X veiðistöng 9 /14 ft .Parrot flugu (Imierski).Lina RIO Scandi Versi Tip. Taum Seguard 0,38.

Við þessar skemmtilegu frásagnir tveggja mestu meistara vatnsins þá höfum við frétt af góðum bleikjuskotum í Vatnsvikinu, Vatnskoti og á Lambhaga, 3-10 bleikjur upp í 55 cm, en allir  kvarta þó undan minna af bleikju.