Mynd tekin við afhendingu styrkja fyrir skemmstu, f.v. Friðleifur Egill Guðmundsson NASF, Gunnar Örn Petersen og Kristján Páll Rafnsson IFFS, Jóhannes Sturlaugsson Laxfiskum, Arndís Kristjánsdóttir og Jón Kaldal IWF, Elías Pétur Viðfjörð Þórarinsson NASF og Lilja R.Rafnsdóttir IWF.

IFFS, Íslenska fluguveiðisýningin, sem er sjálfseignarstofnun, hefur haldið sýningar síðustu árin og eytt stórum hluta af hagnaðinum í styrki til hinna ýmsu aðila er tengjast fluguveiði og náttúruvernd. Stefnir IFFS að því að stærsta sýningin til þessa verði haldin í mars næst komandi. IFFS safnaði tæplega 900þúsund krónum á síðasta ári og úthlutaði nýlega styrkjum úr þeim potti.

Í fréttatilkynningu sem IFFS sendi frá sér nýverið segir m.a. eftirfarandi: “Íslenska fluguveiðisýningin, sjálfseignarstofnun (IFFS), safnaði tæplega 900.000 kr. árið 2019 og mun þeim fjármunum verða varið i þágu meginmarkmiðs stofnunarinnar, sem er að standa vörð um íslenska náttúru og dýralíf með áherslu á vernd og uppbyggingu villtra ferskvatnsstofna. Stefnt er að því að næsta sýning verði haldin í mars 2020. Stjórn Íslensku fluguveiðisýningarinnar hefur ákveðið að útdeila 600.000 kr. af þeim fjármunum sem söfnuðust á sýningunni árið 2019 til stofnana og sjóða sem hafa sömu eða sambærileg markmið og stofnunin. Eftirtaldir aðilar hljóta styrk vegna ársins 2019, en allir þessir aðilar hafa verið áberandi í umræðunni um skaðsemi sjókvíaeldis á villtum laxi. Hver um sig hlýtur 200.000 krónur

Icelandic Wildlife Fund hefur verið mjög áberandi í málflutningi sínum um skaðsemi sjókvíaeldis á villtum laxi á árinu. Þar ber helst að nefna mikil og áberandi miðlun upplýsinga til almennings og gerð kynningarefnis um skaðsemi sjókvíaeldis.

NASF er sjóður sem var stofnaður í tengslum við baráttu Orra Vigfússonar fyrir Atlantshafslaxinum. Íslandsdeild NASF hefur verið áberandi á árinu 2019 í umræðum um skaðsemi sjókvíaeldis á villtum laxi.

Jóhannes Sturlaugsson hjá Laxfiskum á langan feril að baki í fiskirannsóknum og þar af hefur hann á vegum rannsóknafyrirtækis síns Laxfiska í tæpa tvo áratugi stundað framsæknar rannsóknir á lífsháttum og umhverfi íslenskra ferskvatnsfiska, bæði í ferskvatni og sjó. Þar má sérstaklega nefna miklar rannsóknir Jóhannesar á lífsháttum Þingvallaurriðans sem skilað hafa mikilvægum grunnviðmiðum sem nýting og verndun Þingvallaurriðans tekur mið af. Þá hefur Jóhannes verið áberandi í umræðunni um skaðsemi sjókvíaeldis á villtum laxi.

– – –